รายละเอียดในหัวข้อนี้

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


ผิดสัญญาเช่าซื้อมีอายุความกี่ปี
ดิฉันได้เช่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้ามาจากบริษัท F..เมื่อปี2540แต่ต่อมาได้ตกงาน(1ปี)จึงไม่มีเงินผ่อนต่อและขาดส่งมาตลอดและบริษัท ได้ส่งหนังสือทวงมา3-4ครั้งแต่ดิฉันไม่มีเงินจึงไม่ได้ติดต่อกลับไปมาปีนี้2548ได้มีบริษัททนายความแห่งหนึ่งส่งหนังสือมาอีกบอกว่าให้ชำระหนี้+ดอกเบี้ยจำนวนมากและจะฟ้องดิฉันข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์อีกบอกว่ามีอายุความ10ปี ดิฉันควรทำอย่างไรดีและการเช่าซื้อสินค้าแล้วไม่ผ่อนต่อมีความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์อายุความ10ปีจริงหรือไม่

โดย ลูกหนี้ [14 ม.ค. 2548 , 18:06:03 น.] ( IP = 210.1.23.58 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ข้อความ 1

อายุความเช่าซื้อเป็นความแพ่งฯ มีระยะเวลา 5 ปี แต่การที่เจ้าหนี้ขู่ว่าจะดำเนินคดีอาญา ซึ่งมีระยะเวลาการนับอายุความอันยาวนาน 10 ปี อาจสะท้อนได้ว่า คดีนี้อาจขาดอายุความทางแพ่งฯ ไปแล้ว

แนะนำให้ผู้ถามนำรายละเอียดเรื่องราว ละหลักฐานต่างๆ ปรึกษาทนายความใกล้บ้าน เพื่อวางแผนป้องกัน กรณีถ้าเจ้าหนี้ดำเนินคดีอาญาข้อฉ้อโกงจริงๆ ตามที่ขู่

กรณีนี้จะเป็นความผิดฐานฉ้อโกงได้ครับ ถ้าผู้ถามนำทรัพย์ที่เช่าซื้อออกไปจำหน่ายให้แก่บุคคลอื่นโดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าหนี้ เพราะถือว่า ผู้ถามยังไม่ได้กรรมสิทธิในทรัพย์นั้น จนกว่าจะชำระหนี้ครบจำนวนงวดที่ตกลงไว้ในสัญญา และได้บังอาจนำทรัพย์นั้นออกไปขายแก่บุคคลอื่น ทำให้เจ้าหนี้เสียหายนั่นเอง

โดย รัชตะ [15 ม.ค. 2548 , 04:18:09 น.] ( IP = 61.19.21.15 : : )

ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
Your Photo : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command
Register User
Login User

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด