View Topic

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


วัยรุ่นไทยกับการทะเลาะวิวาท
ในปัจจุบัน สังคมเรามีการเปลี่ยนแปลงไปหลายด้าน และหลายแบบ หลายวัฒนธรรม มีการเปลี่ยนแปลงมีความแตกต่างหลายมุมมอง นั้นก็คือส่วนหนึ่งที่เป็นสาเหตุของการทะเลอะวิวาทในวัยรุ่น
กล่าวถึงวัยรุ่น หลายคนก็มักมองกันไปได้หลากหลายรูปแบบ หลายความคิด บางคนอาจมองว่าเป็นวัยสดใส วัยริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ เป็นวัยที่มีพลัง มีความคิดเป็นของตัวเองสูง และก็เป็นวัยที่ รุนแรงก้าวร้าว คำนี้ มักมีอยู่ในช่วง วัยรุ่นเสมอ จากความคิดของดิฉันและเพื่อน มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่มันก็เป็นปัญหา ด้วยความที่เราสองคนก็เป็นวัยรุ่นเหมือนกัน จึงมองปัญหานี้ว่า วัยของเราเป็นวัยที่กล้าคิด กล้าลองและมีความรุนแรง ขาดความหยั่งคิด แต่ไม่ใช่ว่าจะเลวร้ายไป ซะหมด ในความรุนแรงและการทะเลาะวิวาทในช่วงนี้ มักเกิดจากปัญหาการเข้าใจผิด พฤติกรรมเลียนแบบ ต้องการเอาชนะ และยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิด การทะเลาะวิวาท แต่เราทั้งคู่ก็เชื่อว่า ทุกอย่างเกิดจากการปลูกฝัง การเอาใจใส่ของบุคคลภายในครอบครัวคอยสั่งสอน ให้รู้จักคิด รู้จักผิดถูก แยกแยะให้ออก แต่ไม่ใช่ว่า ได้รับการสั่งสอนแล้วจะไม่มีการทะเลาะกัน มันก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของวัยรุ่น และสถานการณ์ต่างๆ จึงทำให้คิดว่า พฤติกรรมความรุนแรงและการทะเลอะวิวาทนี้ เกิดได้กับวัยรุ่นทุกคน ขึ้นอยู่ที่ว่า ผู้ใหญ่และวัยรุ่นจะมีความคิดความเข้าใจตรงกันมากน้อยเพียงใด
เราสองคนเชื่อว่าความรุนแรงและการทะเลาะวิวาทนี้จะค่อยๆลดลงไปได้ เมื่อวัยรุ่นเหล่านั้นได้คิด ได้เรียนรู้ เวลาจะทำให้ได้รับประสบการณ์และบทเรียนที่ดี และเลวร้าย ได้นำกับไปคิดว่าสิ่งที่เคยทำมานั้นดีหรือไม่ดี ความรุนแรงและ การทะเลาะวิวาทนี้ มันเกิดได้กับทุกคนในช่วงวัยรุ่น เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนก็เคยผ่านชีวิตช่วงนี้มาเหมือนกัน จึงอยากให้เข้าใจ ถึงความรู้สึกของวัยรุ่นถึงแม้จะก้าวร้าว แต่ถ้าคนในครอบครัวเข้าใจและใส่ใจกับเขา เชื่อได้ว่า วันหนึ่ง วัยรุ่นที่ชอบทะเลาะวิวาทนี้จะต้องคิดได้เละกลายมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้อย่างแน่นอน

โดย นายวุฒิชัย สวัสดิภิรมย์ เลขที่ 4 นางสาวหนึ่งฤทัย วาแสนดี เลขที่ 20 ม.6/2

โดย นายวุฒิชัยและน.ส.หนึ่งฤทัย 6/2 [12 ธ.ค. 2550 , 19:54:59 น.] ( IP = 203.113.37.9 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ข้อความ 1

โดย ปลาย [27 เม.ย. 2554 , 12:40:40 น.] ( IP = 49.48.70.198 : : )

ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
Your Photo : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command
Register User
Login User

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด