คำเตือน : การอ่านบ่อย จะทำให้ท่านตาสว่างเกินไป

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


ประวัติไก่ชนบราซิลเอ็มเอ็น โดยสังเขป
ผมคิดว่าคงเป็นความเข้าใจผิดหรือเปล่าครับ เนื่องจากไก่บราซิลที่ผมได้มาจากประเทศบราซิลนั้น หากใครจะได้เอาไปเพาะหรือผสมพันธุ์ ลูกไก่ที่ได้คงอายุไม่เกิน2-3 เดือนครับ เพราะผมเพิ่งจะแบ่งสายพันธุ์ให้ผู้ต้องการไปเมื่อไม่กี่เดือนมานี้เองครับ และส่วนมากก็เป็นลูกไก่ครับ ดังนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่ไก่จะโตเร็วและมีลูกอายุถึง 9 เดือนขนาดนั้น

นอกจากนี้ ผมก็อยากจะเล่าให้ฟังบางเรื่องเกี่ยวกับไก่ชนบราซิลในเมืองไทยสักหน่อย เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อหลายปีก่อน หนังสือสนามไก่ชน ได้ลงเรื่องราว ไก่ชนบราซิล ของน้าเล็ก พนมฯ และเสี่ยอ๊อด บางคล้า ผมได้อ่านแล้วก็ยังไม่ได้มีความสนใจอะไรมากนัก แต่มาภายหลังวันหนึ่งคิดเรื่องไก่ชนสัพเพเหระ แล้วนึกถึงเรื่องไก่ชนบราซิลที่เคยอ่านในหนังสือ ฯ จึงได้ค้นหาหนังสือแล้วโทรไปหาน้าเล็ก สอบถามถึงเรื่องราวไก่ชนบราซิลจากแก ซึ่งแกก็ได้เล่าถึงรายละเอียดต่าง ๆ ให้ผมทราบในมุมที่น่าสนใจ หลังจากนั้นผมได้เดินทางไปขอแบ่งตัวเมียและตัวผู้ที่น้าเล็กมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นช่วงที่ผมยังไม่ได้ไข่ไก่ชนบราซิลมาจากประเทศบราซิล

หลังจากนั้นผมก็ได้รู้จักกับเฮียใจ อดีตประธานสภาฯ ของพนมฯ เพราะเฮียใจเห็นคลิปวีดีโอของไก่ผมในเว็บบอระเพ็ด จึงได้โทรมาพูดคุยสอบถามเกี่ยวกับไก่ชนของผม หลังจากพูดคุยกัน กลับพบว่า เฮียใจสนิทสนมคุ้นเคยกับพี่ชายของเพื่อนผม ซึ่งอยู่ที่พนมฯ เช่นกัน ทำให้ได้ติดต่อกันเรื่อยมาและทำให้ผมได้ทราบถึงเรื่องราวไก่ชนที่น้าเล็กหรือเสี่ยอ๊อด ทำอยู่มากขึ้นเนื่องจาก....

เฮียใจนี่เองคือคนที่ได้นำไก่ชนบราซิล มาจากคุณจักรภพ แห่งซีพี มาเล่นมาออกตี ซึ่งเฮียใจได้นำไปชนที่บ่อนชูโชค 2 ครั้ง โดยเป็นไก่ที่ช้ามาก ๆ แต่ว่ามีความทรหดอดทนสูง เฮียใจเล่าว่าตอนไปชนครั้งแรกนั้น เป็นรองถึง 20:1 ก็มีแต่พอตีไปตีมาราคาก็ลดลงมาเรื่อย ๆ จนมาเสมอแล้วสุดท้ายกลับมาชนะได้ พอครั้งหลังที่ไปชนก็เป็นรองอีกแล้วกลับมาชนะได้ในท้ายที่สุดโดย mn [12 ส.ค. 2551 , 22:44:45 น.] ( IP = 124.122.151.13 : : )

ข้อความ 2

หลังจากนั้นน้าเล็ก ก็นำไก่ชนตัวนี้จากเฮียใจไปผสม และทราบว่าได้ตายไปหลังจากที่ให้ไปไม่นานนัก ขณะเดียวกันเฮียใจเล่าว่า ทางเสี่ยอ๊อด ก็เริ่มมีความสนใจไก่ชนบราซิลมากขึ้น จึงได้มาสอบถามเกี่ยวกับไก่ชนบราซิลกับเฮียใจ ซึ่งเฮียใจก็ได้อธิบายประสบการณ์การเลี้ยงไก่ชนบราซิลตัวนี้ให้ทราบ ทำให้ภายหลังทางเสี่ยอ๊อดจึงได้ให้ลูกชายที่อยู่ที่ประเทศบราซิล นำไก่ชนบราซิลจากประเทศบราซิลเข้ามาบ้าง เท่าที่ทราบน่าจะประมาณ 3 ตัว ( เท่าที่ทราบจากเฮียใจ )

ส่วนผมหลังจากได้พูดคุยกับเฮียใจได้ระยะหนึ่งก็มีโอกาส ได้พบกับเพื่อนไก่ชนจากบราซิล ดังที่เคยเล่าให้ฟังในหัวข้อกระทู้ http://www.thaimisc.com/freewebboard/php/vreply.php?user=borraped&topic=11581

ส่วนไก่ตัวเมียที่ผมได้จากน้าเล็ก ผมเคยชี้ให้เฮียใจดูเพื่อสอบถามครั้งนึงตอนที่เฮียใจมาที่ซุ้มเพื่อมาเอาไอ้หงส์แดง ไก่ที่ผมมอบให้เฮียใจไปช่วยเลี้ยงชน แล้วต่อมาผมได้แบ่งให้คุณกุ๊ก จอมโจรร้อยรักไป ส่วนตัวอื่น ๆ นั้นผมไม่ได้นำมาเพาะพันธุ์ต่อเลยครับ ส่วนตัวผู้ที่เคยแบ่งมาก็เช่นกัน ผมก็ไม่ได้นำเอามาผสมพันธุ์ครับ

ดังนั้นสายพันธุ์บราซิลmn ในปัจจุบันนั้น กล่าวได้ว่าเป็นสายพันธุ์เฉพาะที่ผมได้ไข่มาจากประเทศบราซิลโดยตรงครับ และในตอนนี้เป็นไปไม่ได้ที่จะมีลูกของไก่ชนบราซิลเอ็มเอ็นอายุขนาดนั้น จากแหล่งอื่นนอกจากที่ผม

หมายเหตุ : หากคุณเด็กแว้น จะขอแบ่งไก่น้าเล็กอีก ขอแนะนำให้ขอแบ่งลูกไอ้บัวลอยนะครับ เพราะทราบมาจากเฮียใจว่า ลูกไอ้บัวลอยเก่งมาก ๆ นะครับ แต่ไม่ทราบว่าน้าเล็กแกจะแบ่งให้หรือเปล่านะครับ

โดย mn [12 ส.ค. 2551 , 23:19:30 น.] ( IP = 124.122.151.13 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ข้อความ 1

ก็ทำไว้พอสมควรครับ สำหรับที่มาที่ไปเล่าพอสังเขปละกันนะครับ

เมื่อ 2 ปีก่อน ผมมีโอกาสได้รู้จักเพื่อนชาวบราซิลจากในห้องสนทนานี่แหละ แล้วก็ได้ติดต่อพูดคุยกันจนตกลงที่จะแลกเปลี่ยนไข่ไก่ชนซึ่งกันและกัน แล้วไข่ไก่ชนจากบราซิลชุดแรกก็มาถึงเมืองไทย ผมนำไข่ชุดนี้ไปให้คุณเปรม ฟักจนเป็นตัวจำนวน 7 ตัว เป็นไก่ชุดตีหัว 4 ตัว ชุดตีตัว 3 ตัว

ไก่ชุดตีหัว 4 ตัวได้ตัวเมีย 2 ตัว และตัวผู้ 2 ตัว ส่วนไก่ชุดตีตัว ได้ตัวเมีย 2 ตัว และตัวผู้ 1 ตัวครับ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของบราซิลmn ที่เป็นไก่บราซิลอีกสาย จากบราซิลโดยตรง โดยขณะนั้น แหล่งไก่บราซิลที่เป็นลูกร้อยแท้ ๆ น่าจะมีแค่ที่ ซีพี และที่เสี่ยอ๊อดบางคล้า เท่านั้น ( เท่าที่ผมทราบ ส่วนที่ไหนจะอ้างว่ามีอย่างไร ผมขออนุญาติให้สอบถามกันเอาเอง )

หลังจากไก่ชุดนี้โตขึ้น ผมได้ทำการทดสอบทั้งตัวผู้และตัวเมีย พบว่ามีจุดเด่นในเรื่องสายพันธุ์ที่แตกต่างจากไก่ไทย พม่า ก๋อย ง่อน ฯ ที่ผมเคยพบมาคือ ความดุ ความอาฆาต ความดื้อแข้ง แต่ว่าในจุดด้อยที่หลายคนกล่าวถึงไก่ชนบราซิลว่าเป็นไก่ช้านั้น สายที่ผมได้มากลับไม่ได้เป็นไก่ช้าอย่างที่หลาย ๆ คนพูด ซึ่งพอผมสอบถามไปยังเพื่อนที่ส่งไข่ให้ เขาก็บอกว่า ไก่ที่ช้า นั้นเป็นบราซิลสายเก่า ซึ่งอาจจะมีสายพันธุ์ของไก่ชนที่เรียกว่าเอซิลผสมอยู่ ซึ่งไก่พวกนี้จะเป็นไก่ที่เชื่องช้า แต่สายของเขาที่ส่งไข่มาให้ผมจะไม่ได้ผสมพวกเอซิลไว้ เพราะเขาไม่ชอบไก่ช้าครับ

หลังจากนั้นผมก็ยังได้ไข่จากเพื่อนบราซิลมาอีก 2 ชุด ชุดแรก ผมให้พ่อไอ้ด่างช่วยฟัก และยังได้ลูกมา 2 ตัวแต่ว่า ได้ตายไปเสียก่อนเมื่อยังเล็กครับ ส่วนอีกชุดหนึ่งนั้นเพิ่งได้มาเมื่อไม่นานมานี้ และฟักเป็นตัวมา 2 ตัวครับ โดยเป็นลูกไก่จากพ่อไก่ 2 สายที่มีผลงาน ผ่านสนามชนแบบไม่พันพลาสเตอร์ที่บราซิลมาแล้วครับ คือสาย Sanga และ Lingua ครับ

สำหรับชั้นเชิงการชน การโดยสรุป สายบราซิลmn จะเป็นไก่ไวครับ ส่วนมากเป็นไก่เชิงบุกครับ ประเภทปากถึงตีนถึง ไม่ห่วงเชิงครับ เป็นไก่ใช้ตอจัดครับ และมีความดื้อแข้งมาก ซึ่งท่านสามารถดูชั้นเชิงการชนได้ที่หน้าบ้านบอระเพ็ดครับ มีคลิปหลายคลิปที่ผมลงไว้ ทั้งตัวเมียและตัวผู้ครับ

โดย mn [12 ส.ค. 2551 , 23:20:54 น.] ( IP = 124.122.151.13 : : )

ข้อความ 2

เรื่องไก่ พี่ไม่รู้ ที่รู้มีดังนี้ วันที่ไปหล่มเก่าคุณมาโนช ถ่ายรูปไว้เยอะ ใส่แผ่นฝากพี่ยุ กะพี่ปุ๊กมั่งนะ วันนั้นคุยกันน้อยไปหน่อย ไว้ว่างๆ แล้วเจอกัน

โดย พี่ยุ - [13 ส.ค. 2551 , 00:11:31 น.] ( IP = 124.121.83.122 : : )

ข้อความ 3

โห พี่ยุจริงเปล่าครับนี่ หรือว่าคุณหนึ่งเข้ามาแอบอ้าง ( อิอิ )

ผมถ่ายรูปไว้ไม่เยอะครับ แต่ถ่ายวีดีโอเยอะกว่า และคิดว่าเยอะกว่าทุกคน ( คิดว่านะครับ )

ไม่มีปัญหาครับ เดี๋ยว Write ใส่แผ่นให้ครับ พี่ยุ แต่ว่า คุณเปรม ฝากถามมาว่า พี่ยุ เมื่อไหร่จะใช้พลังพิเศษ หาคันฉ่องให้ซะทีครับ รออยู่นานแล้ว ( รวมทั้งผมด้วยครับ อิอิ ) เอาแบบไม่ประมูลครับ เพราะกลัวประมูลราคาไม่ทัน ตอนนี้ได้ข่าวว่าคุณเปรม ทำงานตัวเป็นเกลียว แถมงดค่าขนมให้ลูก เพื่อเก็บเงินเช่าคันฉ่อง นี่แหละครับ อิอิ

โดย mn [13 ส.ค. 2551 , 00:23:24 น.] ( IP = 124.122.151.13 : : )

ข้อความ 4

...ใช่แล้วครับพี่ยุ..ผมเป็นพ่อที่น่าสงสารมากครับพี่...ต้องทำงานเก็บเงินซื้อข้าวให้ลูกๆกินเดือนหละ 4-5 กระสอบครับ...แต่กำลังใจยังดีมากครับเพราะแรงศรัทธาองค์พ่อ...ว่าแต่พี่ยุคือคนที่ใส่เสื้อสีขาวยืนติดท่านสรรเพชรใช่ไหมครับ..คือผมใช้พลังจิตรเดาเอาครับ...ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัยครับ...อิอิอิ (ไม่ได้ขำอะไรครับ แต่ตอนจบผมจะมีคำว่า อิอิอิ ตลอดครับ)

โดย เปรม หนามชัย [13 ส.ค. 2551 , 12:06:24 น.] ( IP = 203.153.171.155 : : )

ข้อความ 5

แบบนี้นะครับพี่ยุ...อิอิอิ

โดย เปรม หนามชัย [13 ส.ค. 2551 , 12:13:48 น.] ( IP = 203.153.171.155 : : )

ข้อความ 6

พี่ยุเข้ามายังไงเนี่ยครับ พี่หาเว็บเจอได้ไง
เรื่องคันฉ่อง คุณเปรมคิดจะผ่านผมกับคุณมาโนชไปได้ง่ายๆเหรอครับ เดี๋ยวผมงดซื้อรถไฟโทมัสให้ลูก เอาไปเช่าคันฉ่องมั่ง

โดย พ่อไอ้ด่าง [13 ส.ค. 2551 , 19:45:17 น.] ( IP = 202.91.18.194 : : )

ข้อความ 7

สังเกตรูป 3 หนุ่ม 3 มุมดี ๆ พบว่ามีความแตกต่างที่ชัดเจนอยู่ 1 อย่าง ที่น่าจะแยกแยะและจัดกลุ่มออกได้เป็น 2 กลุ่ม

กลุ่มที่ 1 กลุ่มตุงน้อย คือ 2 หนุ่มที่อยู่ด้านข้างทั้ง 2 คน

กลุ่มที่ 2 กลุ่มตุงมาก คือ 1 หนุ่มที่อยู่ตรงกลาง


"ท่านเชื่อในเรื่องพันธุกรรมหรือไม่" อิอิ

หมายเหตุ : ตุง เป็นคำนาม คำเมืองหรือภาษาเหนือ หมายความถึง ธง เช่น ดอยตุง ก็คือดอยธง เป็นต้น อย่าคิดมาก อิอิ

โดย mn [13 ส.ค. 2551 , 21:23:43 น.] ( IP = 61.19.64.140 : : )

ข้อความ 8

เชื่อครับ กลุ่มที่ 1 สงสัยเป็นตามพันธุกรรมครับ 555

โดย พ่อไอ้ด่าง [14 ส.ค. 2551 , 19:38:44 น.] ( IP = 202.91.19.205 : : )

ข้อความ 9

กลุ่มที่ 1 พันธุกรรมแบบงวงช้างครับ ถ้ายังไม่ใช้งานจะม้วนเก็บไว้กับตัวอย่างมิดชิดครับ ถ้าไม่สังเกตุดีๆจะมองไม่เห็น อิอิอิ

โดย เปรม หนามชัย [15 ส.ค. 2551 , 11:27:35 น.] ( IP = 203.153.170.57 : : )

ข้อความ 10

สวัสดีครับ ผมก็เป็นที่สนใจไก่บราซิล+อยากได้มาทำพันธ์ ราคากันเองนะครับ ติดต่อกลับผมด้วย 0891071432

โดย แปะรุณ - [5 ม.ค. 2552 , 14:45:15 น.] ( IP = 58.137.61.242 : : )

ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
Your Photo : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command
Register User
Login User

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด

HOME