Abuse/แจ้งลบ
หากต้องการแจ้งลบหน้านี้ ให้ทำการ Copy URL :
http://thaimisc.pukpik.com/freewebboard/php/vreply.php?user=nitikon4&topic=2258

ใส่หัวข้อ E-mail : แจ้งลบกระทู้ แล้วส่งมาที่ E-mail : support@pukpik.com พร้อมแจ้งรายละเอียดที่ต้องการแจ้งลบ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบและลบหน้าดังกล่าว

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


การสอบข้อเท็จจริง
อยากทราบขั้นตอนการสอบข้อเท็จจริงว่าต้องทำลักษณะใดบ้างครับ

โดย จนท [12 พ.ค. 2551 , 22:15:37 น.] ( IP = 118.172.173.91 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ข้อความ 1

การสอบข้อเท็จจริงไม่มีขั้นตอนตายตัว เพียงแต่ใช้กรณีการดำเนินวินัยคร่าวๆได้คือ มีการแต่งตั้งคณะกรรมการ การสอบสวน จนกระทั่งรายงานการการรายงานผลการสอบข้อเท็จจริง การประชุมตลอดจนการสอบสวนต้องมีการบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

โดย นิติกรมด [14 พ.ค. 2551 , 14:49:22 น.] ( IP = 125.26.83.222 : : )

ข้อความ 2

ดำเนินการเกี่ยวกับวินัยข้าราชการ ลูกจ้างประจำ และลูกจ้างชั่วคราว
การดำเนินการทางวินัย จะเริ่มตั้งแต่มีผู้กล่าวหา กล่าวหาข้าราชการหรือลูกจ้างของมหาวิทยาลัย โดยการกล่าวหานั้นกระทำเป็น
ลายลักษณ์อักษร หรือทำเป็นหนังสือ เสนอต่อผู้บังคับบัญชาชั้นต้นโดยลำดับจนถึงหัวหน้าส่วนราชการ นิติกรจะพิจารณาข้อกล่าวหานั้น ๆ ว่ามีลักษณะอย่างไร เป็นข้อกล่าวหาซึ่งมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะชี้ชัดได้ว่า ผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยจริงตามข้อกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งมีขั้นตอนการพิจารณา กล่าวคือ
ในบทวินัยหากเป็นมูลความผิดวินัยไม่ร้ายแรงและมีมูลว่ากระทำผิดจริง โดยอาจมีคำรับสารภาพของผู้ถูกกล่าวหา ก็จะพิจารณาว่ามูลความผิดในลักษณะดังกล่าว มหาวิทยาลัยเคยพิจารณาลงโทษในฐานใด ก็จะเสนอให้มหาวิทยาลัยพิจารณาลงโทษในฐานเดียวกัน หรือให้เป็นมาตรฐานแบบเดียวกัน
กรณีข้อกล่าวหานั้น ๆ ไม่ชัดเจนเพียงพอที่จะลงโทษผู้ถูกกล่าวหาได้ ก็จะเสนอต่อมหาวิทยาลัย เพื่อมอบให้ผู้ถูกกล่าวหาได้โต้แย้งหักล้างข้อกล่าวหาและชี้แจงว่าข้อเท็จจริงตามข้อกล่าวหานั้น เป็นประการใด จากนั้นจะเสนอต่อมหาวิทยาลัย เพื่อแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว ในการดำเนินการสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งที่เป็นเอกสารและบุคคล คำให้การต่างๆ นำมาประมวลเข้าด้วยกัน และสรุปว่าข้อเท็จจริงตามข้อกล่าวหานั้นเป็นประการใด หากพิจารณาแล้วไม่มีมูลความผิดทางวินัย ก็จะเสนอต่อมหาวิทยาลัยเพื่อยุติเรื่องที่สอบสวน หรือมีมูลความผิดทางวินัยไม่ร้ายแรง ก็จะเสนอต่อมหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณาลงโทษตามมาตรฐานที่เคยลงไว้ โดยทำคำสั่งลงโทษแล้วแจ้งให้ผู้ถูกกล่าวหาทราบ
กรณีพิจารณาแล้วปรากฏว่ามีมูลความผิดวินัยร้ายแรง ก็จะเสนอต่อมหาวิทยาลัยเพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และดำเนินการขั้นตอนการสอบสวนที่กำหนดไว้ใน เป็นการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว จะเสนอสำนวนการสอบสวนต่อมหาวิทยาลัยเพื่อรายงาน ค.ร.ม. พิจารณาสั่งการ เมื่อ ค.ร.ม. สั่งการแล้วอธิการบดีจึงสั่งตามความเห็นของ ค.ร.ม. แล้วทำคำสั่งลงโทษทางวินัย แจ้งผู้ถูกกล่าวหา แล้วรายงานให้ทบวงฯ ทราบต่อไป

โดย นิติกร ดวงจำปา [30 พ.ค. 2551 , 20:26:12 น.] ( IP = 118.175.180.96 : : )

ข้อความ 3

การสอบข้อเท็จจริงส่วนใหญ่เป็นการสอบเกี่ยวกับเรื่องร้องเรียน และสอบเพื่อให้ได้มูลเกี่ยวกับเรื่องที่กล่าวหาซึ่งเชื่อมโยงกับเรื่องวินัย ใช้แบบ ปค.14 ในการบันทึกถ้อยคำบุคคล และอาจเป็นการสอบในเชิงลับ มีการบันทึกที่มาที่ไปของพยานที่หากได้ อาจเป็นเอกสารหรือรูปถ่าย ปากคำของบุคคลภายนอก หากเขาไม่ยินยอมลงลายมือชื่อก็บันทึกหมายเหตุไว้ท้ายบันทึกถ้อยคำ และทำรายงานสรุปพร้อมความเห็นให้ผู้บังคับบัญชา

โดย คนท้องถิ่น [3 ก.ค. 2551 , 12:51:27 น.] ( IP = 125.24.199.212 : : )

ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
Your Photo : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command
Register User
Login User

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด