View Topic

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


แนะนำที่ท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ของลูกค้า ธ.ก.ส.
....การพัฒนาเศรษฐกิจไทยในระดับรากหญ้าหรือรากแก้วก็ตาม นอกเหนือจากการส่งเสริมอาชีพด้านการเกษตรแล้ว ยังมีจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือการท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆในรูปแบบของโฮมสเตย์ คือมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหรือโบราณสถานหรือวัฒนธรรมประเพณีในท้องถิ่น พร้อมกับจัดที่พักอาศัย-อาหารการกินไว้รับรองแขกผู้มาเยือน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจในชุมชนได้อย่างดียิ่ง....ดังตัวอย่างของชุมชนแม่กำปองที่จะนำเสนอให้เพื่อนๆได้ทราบในลำดับต่อไปนี้...

......หมู่บ้านโฮมสเตย์แม่กำปอง อ. สันกำแพง จ. เชียงใหม่ มีผู้นำคือ พ่อหลวง พรหมมินทร์ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนาผู้มีวิสัยทัศน์มุ่งพัฒนาหมู่บ้านโฮมสเตย์ที่เกิดจากความต้องการที่แท้จริงของคนในหมู่บ้านโดยดำเนินตามรอยพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว....
.....จากความร่วมมือร่วมใจของคนในหมู่บ้าน จึงส่งผลให้หมู่บ้านโฮมสเตย์แม่กำปอง ได้รับการรับรองมาตรฐานโฮมสเตย์จากกระทรวงการท่องเที่ยวฯ และยังได้รับเกียรติเป็นหมู่บ้าน OTOP ดีเด่นอันดับหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน มีบ้านเข้าร่วมเป็นโฮมเตย์จำนวน 17 หลัง และยังมีบ้านพักส่วนตัวสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ต้องการความเป็นส่วนตัวไว้ให้บริการอีก 1 หลัง....
....นักท่องเที่ยวที่นิยมการท่องเที่ยวแบบเข้าถึงวิถีชาวบ้าน ต้องการสัมผัสถึงประเพณี วัฒนธรรม อาหาร รูปแบบการดำเนินชีวิตของคนในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นการชมการแปรรูปใบชา การเที่ยวน้ำตก และเดินชมธรรมชาติตามเส้นทางที่จัดไว้ การชมวัดเก่าแก่คู่หมู่บ้าน ซึ่งจัดไว้เป็น package ให้เลือกได้ สามารถติดต่อโดยตรงได้กับพ่อหลวงพรหมอินทร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 08 94310993 และ 08 95594749
.......น่าสนใจไหมครับ....จริงๆแล้วในอีสาน ในภาคตะวันออก ตะวันตก หรือภาคใต้ ก็จะมีชุมชนที่พัฒนาในเรื่องการท่องเที่ยวแบบนี้อยู่หลายแห่งนะ อยากแถวอัมพวาก็โฮมสเตย์ที่ผนวกกับการไปดูหิ่งห้อย สมุทรปราการก็มีที่บ้านสาขลา อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จะมีโปรแกรมพาเที่ยวชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่และการทำกินของชาวบ้าน แล้วก็เอาอาหารทะเลสดๆมาปรุงรับประทานที่บ้านชาวบ้าน ปรุงอาหารตามสไตล์ของชาวบ้าน อย่างต้มส้มปลากระบอกอย่างงี้ แซ่บบบบถึงใจ ว่าแล้วก็น้ำลายสอ...ซู๊ดดดดดดด......ทางอีสานก้อมีหลายแห่ง ไปพักผ่อนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ หลีกลี้ความวุ่นวายและระเบิดในเมือง ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างคนในครอบครัว น่าสนุกและมีความสุขดี.....

โดย อิ๊ก คิว จิม [11 ม.ค. 2550 , 09:13:15 น.] ( IP = 203.149.12.168 : : 10.98.88.3 ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ข้อความ 1

น่าสนใจ อยากไปจัง

โดย สา [11 ม.ค. 2550 , 11:50:15 น.] ( IP = 202.28.35.1 : : 10.100.54.85 )

ใครอยากเขียนมาเขียนได้เล้ยย
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
Your Photo : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command
Register User
Login User

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด