คาถา-อาคม

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


กุมารเทพกับกุมารพราย
มีผู้รู้บอกว่า กุมารเทพกับกุมารพรายเป็นคนละอย่างกัน อยากถามผู้รู้ว่า

1. ต่างกันอย่างไร

2. กุมารพรายเลี้ยงไม่ดี เซ่นไม่ดีแล้วเข้าตัว
กุมารเทพ ไม่สวดมนต์ไหว้พระ สร้างบุญกุศล
กุมารเทพก็จะหนีไปเสียใช่หรือไม่

3. กุมารพรายถ้าเลี้ยงไม่ดี ทำไมต้องเข้าตัวด้วย
ต้องเลี้ยงอย่างไรจึงจะเรียกว่า เลี้ยงดี

4. กุมารที่ให้บุชาเป็นรูปเด็กหัวจุก นุ่งโจงกะเบนเป็นสีๆ นี่เป็นกุมารเทพ หรือพราย

5. เราจะทราบได้อย่างไรว่า องค์ไหนเป็นเทพ หรือเป็นพราย

6. คิดว่า คนจะเลี้ยงกุมารสายไหน น่าจะขึ้นอยู่กับอุปนิสัยคนเลี้ยงเป็นหลัก เช่น ถ้าเป็นคนอ่อนโยน จิตใจดี มีเมตตา สร้างบุญกุศลไม่ขาด น่าจะเลี้ยงกุมารเทพ ส่วนคนปกติทั่วๆ ไป ที่ยังไม่เข้าในสายธรรม มีดีมีชั่วเหมือนปุถุชน ถ้าอยากได้จริง น่าจะเลี้ยงกุมารพราย ดีกว่า ใช่หรือไม่
ขอบคุณ

โดย สงสัย [5 ม.ค. 2551 , 09:06:38 น.] ( IP = 222.123.66.228 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้
[ 1 ] [ 2 ]

ความคิดเห็นครับท่าน 1

แนะนำนะ
ให้เลี้ยงคู่คับ
เหมือนเรามีนักเลงไว้ปกป้อง
กับมีตำรวจคอยช่วยเหลือ

พราย=นักเลง
เทพ=ตำรวจ
แบบนี้ดีก่าไหม

โดย คุณเต้ [5 ม.ค. 2551 , 16:50:08 น.] ( IP = 117.47.95.201 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 2

อ่านเจอ เลยขอนำมาลงไว้
------------------------------------------------------------

กุมารทองคืออะไร

กุมารทองนั้น ก็คือเครื่องรางของขลังชนิดหนึ่งที่มีวิญญานของเด็กสิงสถิตอยู่
และ สามารถ แสดงตัวให้คนในบ้านเห็นหรือ ในยามที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ ซึ่งกุมารทองนี้ ให้ได้ทั้งโชค ทั้งเมตตาและ ยังเป็นมหาเสน่ห์ได้อีกด้วย

กำเนิดกุมารทอง

กุมารทองนั้นเป็นของขลังที่มีมาตั้งแต่โบราณกาล เป็นที่นับถือคุ้นเคยของคนรุ่นปู่ย่า แม้กระทั่งในทุกวันนี้ความเชื่อในเรื่องกุมารทองนั้นก็ยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่ โดยจะเห็นได้จากการที่ร้านค้า หรือผู้ประกอบกิจการต่างๆมักจะมีหุ่นกุมารทองตั้งไว้บูชาไว้ ด้วยความเชื่อที่ว่ากุมารทองนั้นจะสามารถเรียกลูกค้าให้เข้าร้าน หรือให้โชคลาภแก่ผู้เลี้ยงอีกด้วย

ตำนานกุมารทองจากวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผนนั้นได้กล่าวถึงกำเนิดของกุมารทองไว้ตอนหนึ่งว่า ขุนแผนจับได้ว่านางบัวคลี่เมียของตนคิดวางยาพิษเพื่อจะฆ่าตน จึงได้ลงมือฆ่านางบัวคลี่ แล้วจึงผ่าท้องของนางเพื่อเอาบุตรชายภายในท้องนั้นมาทำเป็นกุมารทอง โดยทำพิธี ย่างศพเด็ก และปิดทองคำเปลวจนกระทั่งกลายเป็นผีกุมารทอง แล้วใส่ห่ผ้าไว้ กุมารทองจัดได้ว่าสำคัญกับขุนแผนมาก เพราะกุมารทองนั้นก็เป็นบุตรคนหนึ่งของขุนแผนเช่นเดียวกัน

เหตุที่กุมารทองนั้นถูกจัดให้เป็นของวิเศษอย่างหนึ่งนั้น สันนิษฐานได้ว่าได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยขุนแผนซึ่งอยู่ในยุคกรุงศรีอยุธยา และได้รับสืบทอดมาจนถึงยุคปัจจุบันนี้ แต่การสร้างกุมารทองนั้นไม่สามารถทำแบบขุนแผนได้เนื่องจากผิดทั้งกฎหมาย และศีลธรรม

โดย อ่านเจอ_1 [7 ม.ค. 2551 , 14:36:44 น.] ( IP = 12.72.160.186 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 3

(ต่อจาก อ่านเจอ_1)

ตำนานกุมารทองเพชรฆาต

กุมารทองนั้นมี 2 ประเภทคือ กุมารทองที่มีฤทธิ์ทางด้านทำร้ายศัตรู และอีกประเภทคือด้านเมตตามหานิยม กุมารทองประเภทแรกนั้นจะมีความดุร้ายอยู่มาก แบ่งได้เป็น 4 ชนิดด้วยกัน คือ 1.เพชรมั่น 2.เพชรดับ 3.เพชรคง 4.เพชรสูญ กุมารทั้ง 4 ชนิดนี้ เรียกโดยรวมว่า "เพชรภูติงาน" หรือ "เพชรปราบ" มีไว้สังหารหรือทำร้ายศัตรูโดยเฉพาะ ตามตำรากล่าวไว้ว่าการสร้างกุมารทองชนิดนี้จะใช้การอัญเชิญของพวกผีตายโหงหรือปีศาจให้มาสถิตอยู่ในหุ่นกุมารทอง ซึ่งแต่ละชนิดนั้นจะมีวิธีการทำร้ายศัตรูที่ต่างกันไป กุมารทองเพชรสูญจะมีฤทธิ์ในการทำให้คนกลายเป็นบ้า กุมารทองเพชรคง และเพชรมั่นนั้นจะดีในทางด้านเฝ้าบ้านเรือนด้วยการฆ่าคนแปลกหน้าที่มาบุกรุกบ้าน สิ่งที่ปราบกุมารทองเพชรมั่นได้นั้นได้แก่วัวธนูที่ทำจากไม้ไผ่หามผี แต่กุมารทองเพชรคงจะมีฤทธิ์สูงกว่ากุมารทองเพชรมั่นเพราะสามารถเอาชนะได้หรือแม้กระทั่งที่ทำจากครั่ง สิ่งที่เดียวที่จะหยุดได้คือวัวธนูทองแดง ยิ่งไปกว่านั้นกุมารทองเพชรคงยังมีอำนาจในการไล่ตามศัตรูได้ ในขณะที่กุมารทองเพชรมั่นจะอยู่แต่ภายในอาณาเขตบ้านเท่านั้น กุมารทองเพชรดับเป็นเพชรฆาตเลือดเย็นที่สามารถหักคอศัตรูอย่างรวดเร็วฉับพลันเหมือนนักฆ่ามืออาชีพมีไว้สำหรับปลิดชีวิตศัตรูโดยเฉพาะ กุมารทองจำพวกนี้ยังคงนิยมอยู่ในเฉพาะนักไสยเวทย์มนต์ดำที่เก่งกล้าหรือแถบเขมร และอิสลาม ไม่ได้นิยมในหมู่นักสะสมเครื่องรางทั่วไป


โดย อ่นเจอ_2 [7 ม.ค. 2551 , 14:45:25 น.] ( IP = 12.72.160.186 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 4

(ต่อจาก อ่านเจอ_2)

กุมารทองโชคลาภเมตตามหานิยม

กุมารทองอีกประเภทหนึ่งนั้นมีไว้เฝ้าบ้าน เรียกลูกค้า เป็นเมตตามหานิยม ไม่มีชื่อเรียกโดยเฉพาะ โดยทั่วไปนั้นผู้บูชาจะตั้งชื่อเอง โดยจะตั้งชื่อที่เป็นมงคล เรียกทรัพย์ต่างๆ กุมารทองชนิดนี้จะไม่มีความดุร้ายสามารถเลี้ยงกันได้ทุกคน ไม่มีอันตรายเหมือนอย่างกุมารทองทองชนิดข้างต้น

กุมารทองด้านเมตตาที่สร้างโดยอาจารย์รุ่นเก่าที่ขึ้นชื่อว่าขลังได้แก่หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม แต่ปัจจุบันนี้คือหลวงพ่อแย้มซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อเต๋ กุมารทองทางเมตตานี้จะมีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านของการเฝ้าบ้าน เรียกลูกค้า

โดย อ่านเจอ_3 [7 ม.ค. 2551 , 14:50:26 น.] ( IP = 12.72.160.186 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 5

(ต่อจาก อ่านเจอ_3)

วิญญาน 3 ชนิด

การสร้างกุมารทองนั้นแบ่งออกหลักๆเป็น 3 วิธีการสร้างคือ

1. สร้างด้วยดิน 7 ป่าช้าผสมผงพรายกุมาร ผงพรายกุมารนั้นคือผงที่ได้จากการเอากระดูกเด็กมาป่นละเอียดผสมกับผงอิทธิเจและปถมัง กุมารประเภทนี้จะเฮี้ยน และแรงที่สุด แต่มีทั้งคุณและโทษภายในตัว วิญญานที่เชิญลงม​นั้นมักเป็นวิญญานในป่าช้า หรือเป็น วิญญานเด็กที่ติดอยู่กับผงพรายกุมารนั่นเอง กุมารประเภทนี้ต้องเซ่นไหว้ให้ดี และหากเวลาผ่านไปนานวันวิญญานภาย​ในตัวกุมารก็สามารถโตขึ้นได้

2. การสร้างด้วยเนื้อดิน หรือ เนื้อไม้แล้วเชิญญานเทพลงมา กุมารประเภทนี้มักจะไม่ค่อยแสดงตัวเหมือนอย่างแรก เพราะเป็นเทพไม่ต้องเสพอาหารหยาบ ปกติมักปลุกเสกรวมกับพระเครื่อง เช่น กุมารทองของหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

3. สร้างด้วยไม้ตายพราย ที่นิยมนั้นมักจะสร้างด้วยเนื้อไม้รักซ้อมตายพรายและไม่มะยมตายพราย เพราะถือว่าไม้ตายพรายนั้น เป็นไม้เทพสถิต มีความขลังอยู่ในตัว แม้ไม่ต้องปลุกเสก เมื่อได้ไม้ชนิดนี้มานั้นอาจารย์ผู้เสกจะประจุอาคมพระเวทย์ จิตตั้งธาตุ หนุนธาตุ เรียกอาการ 32 เรียกนาม จนเกิดเป็นวิญญานอุบัติขึ้นมา วิญญานที่เกิดขึ้นมานั้น​จะเรียกว่าพราย คือไมรู้จักโต พรายพวกนี้จะไม่ทำร้ายผู้ใด แต่ถ้าขาดการดูแลจะอ่อนกำลังและสลายไปในที่สุด

โดย อ่านเจอ_4 [7 ม.ค. 2551 , 14:59:54 น.] ( IP = 12.72.160.186 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 6

การบูชากุมารทอง

กุมารทองเป็นของขลังที่วอเศษในตัว การบูชานั้นทำโดย​การตั้งเครื่องบูชา ประกอบด้วยข้าวปากหม้อ ไข่ต้ม น้ำแดง ขนมหวาน นอกจากนี้หากว่าบนสิ่งใดไว้ก็ให้ตอบแทนตามสิ่งที่บนมาเช่น ให้ของเล่นหรือให้สร้อยทอง ตามที่เราได้บนเอาไว้ สำหรับการถวายนั้นให้เราตกลงกับกุมารทองเอาว่าเราสะดวกวันไหน เช่นเราตกลงกับกุมารทองไว้ว่าจะถวายข้าวทุกๆวันพระเราก็ต้องให้เค้าทุกๆวันพระ เพราะกุมารทองเป็นกายทิพย์ถือเรื่องสัจจะเป็นสำคัญ แต่ถ้าหากไม่มีเวลาให้เราบอกเค้าไว้ว่า เวลาไปไหนก็ให้ไปด้วยกันกินอะไรก็กินด้วยกัน

การนำกุมารทองเข้าบ้าน

ก่อนนำกุมารทองเข้าบ้านนั้นเราจะต้องจุดธูป 16 ดอก บอกพระภูมิเจ้าที่ว่าให้เปิดทางให้แก่กุมารทองที่เรานำมาเลี้ยง ถ้าหากภายในบ้านเรามีกุมารทองอยู่ก่อนแล้วให้เราทำการจุดธูป หรือบอกปากเปล่าว่าจะเอาพี่หรือน้องมาอยู่ด้วย และเรายังต้องสอนกุมารในทางที่ดีอีกด้วยเพราะเค้าเป็นเด็กยังไม้รู้อะไรดีไม่ดี
=====================

ที่มา ชมรมกุมารทอง
โพส์โดย โยคี
เมื่อ: ๐๖ ธ.ค. ๕๐, ๑๕:๑๒:๔๘

โดย อ่านเจอ_5_จบ [7 ม.ค. 2551 , 15:08:38 น.] ( IP = 12.72.160.186 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 7

รบกวนสอบถามผู้รู้ทั้งหลายนะคะ คือลูกกุมารที่ฉันมีอยู่ตอนนี้ เป็นกุมารเทพที่มาหาฉันเอง ไม่มีข้อมูลว่ามาจากไหน อย่างไร มีชื่อของเค้าเองอยู่แล้ว ไม่ได้ไปบูชามาจากไหนทั้งสิ้น เคยถามจากคนที่มีแบบเดียวกัน เค้าบอกว่าเป็น "กุมาร" ไม่ใช่กุมารทองที่มีอิทธิฤทธ์ แต่ว่ามีบุญฤทธ์ ใครพอจะทราบรายละเอียด หรือที่มารบกวนส่งอีเมลล์มาให้ทีได้มั๊ยคะ nay_dreams@hotmail.com ขอบคุณไว้ล่วงหน้านะคะ

โดย แม่น้องกุมารอุ่นใจ - [4 ต.ค. 2552 , 04:34:47 น.] ( IP = 125.25.133.137 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 8

กุมารเทพกับกุมารพรายแตกต่างกันอย่างไรครับ
ช่วยตอบด้วยขอบคุณครับ

โดย นน - [13 ก.ย. 2553 , 17:47:55 น.] ( IP = 180.180.141.51 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 9

ตั้งแต่เอากุมารมาเลี้ยง ทำไมคนบ้านเจอ พบแต่ที่ไม่ใช่เด็กคะ

โดย ณาเดีย - [14 ธ.ค. 2553 , 06:15:52 น.] ( IP = 125.25.39.139 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 10

ต้องการคำแนะนำค่ะพอดีว่าเคยแท้งลูกไปนานแล้วแตพึงจะมีคนทักวาเขายังอยูข้างๆเขาอยากจะอยู่ด้วยเลยแนะนำให้เลี้ยงกุมารเลยอยากได้คำแนะนำจากผู้ที่รู้ว่าต้องทำยังไงและจะต้องเลี้ยงกุมารอะไรทำยังไงบ้างค่ะ

โดย นิหนา - [2 ม.ค. 2554 , 02:25:54 น.] ( IP = 61.90.79.139 : : )
[ 1 ] [ 2 ]

พิมพ์กันมาเลยท่าน
จากท่าน : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
E-mail : *****
รูปภาพ : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด