คาถา-อาคม

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


อยากทราบเกี่ยวกับพระตีมูรติครับ
อยากทราบบทสวดบูชา และวิธีการบูชาพระตีมูรติครับ

โดย อยากทราบ [10 ก.ค. 2550 , 02:13:36 น.] ( IP = 61.91.162.71 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ความคิดเห็นครับท่าน 1

คำบูชาพระตรีมูรติ (แบบไทยนะครับ)
( ตั้งนะโม 3 จบ แล้วสวดบูชาพระคเณศก่อนว่า " โอม ศรี คเณศายะ นะมะหะ " 3 หรือ 9 จบ ( เพราะการพิธีใดๆที่เกี่ยวกับการบูชาเทพเจ้าของพราหมณ์-ฮินดู จะต้องกล่าวคำบูชาพระคเณศก่อนทุกครั้งนะครับ ถึงจะกล่าวคำหรือทำพิธีบูชาเทพองค์นั้นๆต่อไปได้ ไม่งั้นสิ่งที่เราสวดขอไปอาจจะไม่ถึงองค์เทพเจ้า หรืออาจจะเป็นที่กริ้วโกรธเเทน) )
**** สาธุ สาธุ สาธุ อุกาสะ ข้าแต่องค์พระตรีมูรติผู้ยิ่งใหญ่ ข้าพเจ้า............(ชื่อ-นามสกุล) กราบเบื้องบาทแด่พระองค์ท่านแล้ว พระองค์เคยประทานพรแก่ทวยเทพทั้งหลาย ผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบทั้งหลาย บัดนี้ข้าพเจ้าได้กราบเบื้องบาทพระองค์ท่านแล้วจึงขอพรจากพระองค์ซึ่งประทานไว้นะบัดนี้......(ขออารายก็ว่าไปครับ แล้วต่อด้วย..) เตสัง อัมหากัง พรใดๆอันประเสริฐจงมาบังเกิดแก่ข้าพเจ้า ตุมหากัง และจงบังเกิดแด่ผู้คุ้มครองข้าพเจ้า ทีฆายุกา มหาเตชา มหาปัญญา มหาโภคา มหายะสา มหาลาภา ปัญจวีสติ ภยันจะ ทวัตติงสะ ฉันนะ วุฒิ ติโรคัญจะ โสระสะ อุบัติ อันตรายยัญจะ อัยยัญติกะ อันตรายยัญจะ พาหิระ อันตรายยัญจะ วิระหิตะวา โหตุ ยาวะชีวัง พระวิสตีติ (พระตรีมูรติ)
บทที่ได้กล่าวมานี้เป็นบทที่ใช้ไหว้ขอพรโดยไหว้พระตรีมูรติในภาครวมเป็นองค์เดียวกัน ( พระทัตตาเตรยะ ) คนนิยมใช้บทนี้สวดบูชาพระตรีมูรติที่ หน้า เซ็นทรัลเวิลด์ นั้นหละครับ
สวดอันนี้เป็นบทที่จะใช้ไหว้แบบแยกเป็นองค์ๆไป ขั้นตอนก็เหมือนเดิมนะครับ แต่เปลี่ยนแค่คำไหว้เป็น
**** โอม ศิวายะ นะมะหะ
โอม วิษณุเว นะมะหะ
โอม พรัมมะเณ นะมะหะ ****
ส่วนของที่ถวายบูชานะครับ ควรเป็นดอกไม้หอมสีสดใส(เช่น ดาวเรือง กุหลาบแดง เป็นต้น) ใบมะตูม ผลไม้ที่มีรสหวาน นมสด เนยสด(อันนี้แล้วแต่สะดวก) ใช่ธูปแดง หรือไม่ก็ธูปแขก 8 หรือ 9 ดอก ในการบูชาครับ แต่อย่างไรก็ดีอย่าลืมนะครับว่า จะสวดไหว้หรือ จัดของไหว้เทพเจ้า(พราหมณ์-ฮินดู)อย่างไรก็เเล้วแต่ 1.ต้องห้ามใช่อาหารคาวทุกชนิด (ยกเว้น นมสด เนยสด) 2. ล้างหน้า มือ และเท้า ให้สะอาดก่อนทุกครั้ง ( อาบน้ำไปเลยก็ดีครับ) 3.ห้ามเอื้อมมือข้ามของถวายเด็ดขาด 4.ของถวายกินได้อันไหนตกพื้นให้ขอเก็บมาไว้ทานเองห้ามนำไปไหว้อีก 5.***ก่อนบูชาเทพเจ้าทุกครั้งบูชาพระพิฆเนศก่อนเสมอเพื่อไม่ให้เกิดอุปสรรคในพรที่จะสัมฤทธิ์ผล

โดย NaGa [11 ก.ค. 2550 , 19:38:34 น.] ( IP = 124.120.81.54 : : )

พิมพ์กันมาเลยท่าน
จากท่าน : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
E-mail : *****
รูปภาพ : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด