คาถา-อาคม

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


รบกวนผู้มีความรู้เรื่องสักเสือเผ่น ช่วยทีนะคะ
สวัสดีคะ เรามีปัญหานิดหน่อยกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเรา คือเราเป็นผู้หญิงคะ เป็นคนใจร้อนมากด้วย อยุ่ๆวันนึงเพื่อนๆเรามาหาเราที่บ้าน คุยกันไปมา อยุ่ๆเราตัดสินใจไห้รุ่นพี่เราพาไปสักยันต์ เสือเผ่น(สักน้ำมัน)ตัวใหญ่ที่กลางหลัง จากตำหนักพระรอด(ที่สักยันต์ให้เสือไบ) ในวันนั้นเลยวันที่8สคที่ผ่านมา เราเองก้อไม่ค่อยมีความรุ้ทางด้านนี้เท่าไรด้วยความที่เราไม่ได้โตที่เมืองไทยเราเลยไม่รุ้อะไรมากเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ และก้อเพิ่งได้รุ้จากรุ่นพี่คนนึงว่า ตามปรกติเเล้วเค้าไม่นิยมไห้ผู้หญิงสักลงอาคมกัน แต่เพราะอะไรเราเองก้อยังไม่รุ้.และโดยเฉพาะการสักเสือเผ่นที่คนอารมร้อนไม่ควรสัก... รวมถึงการไม่สักเสือเผ่นที่กลางหลัง(เพราะอะไร ไครทราบไม๊คะ) จนสักเสร็จก้อถามอาจาร์ยว่าข้อห้ามมีอะไรบ้าง ท่านก้อบอกว่า5ข้อหลักๆ คือ1ไม่กินแกงงู 2ไม่กินฟัก 3ไม่กินน้ำเต้า 4ไม่ผิดลูกผิดเมีย 5ไม่ด่าพ่อ ด่าเเม่ และก้อลาอาจาร์ยกลับ (โดยที่อาจาร์ยไม่ได้ไห้คาถาหรือบอกอะไรเรยเกี่ยวกับของที่เราเพิ่งลง)ระหว่างทางก่อนกลับบ้าน ก้อแวะทำบุญที่วัดสุ่น. ระหว่างที่เราคุยกับหลวงพี่อยุ่ เพื่อนรุ่นพี่เราก้อเอาน้ำมนต์ไนขันที่วางไว้ไนโบสถ์มาสาดที่กลางหลังเรา ตรงที่เราเพิ่งไปสักมา หลวงพีก้อตะโกนบอกว่า เฮ้ยไนน้ำมนต์นั้นหลวงพี่ลงเสือไว้3ตัว -*-(เราก้อไม่รุ้ว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นตอนคืนนั้นหรือไม่)หลังจากลาหลวงพี่และกลับมาถึงบ้าน เราก้อไม่ได้คิดอะไรมาก เเระก้อยังรุ้สึก เป็นปรกติดี จนค่ำมีปากเสียงกับแฟนนิดหน่อย เราอารมขึ้นโมโหมาก แล้วจู่ๆ เราก้อของขึ้น บริเวนที่สักน้ำมันก้อเเดงเป็นรูปเสือทีสักไว้ และก้อคำราม แฮ่ๆไส่แฟนเราเเละจ้องเหมือนเราอยากจะฆ่าเค้าไห้ได้ ตลอดเวลาที่ของขึ้นตั้งกะหัวค่ำจนเกือบตี1 เรามีสติรับรุ้สิ่งที่เกิดขึ้นเเทบทุกอย่าง แต่กลับไม่สามารถคุมตัวเองได้เลย.. ผู้ชาย3คน คือแฟนเรา น้องชายเรา และคนงานที่บ้าน พยายามล๊อกตัวเราไว้ เราก้อดิ้นจนหลุดไม่รุ้กี่รอบต่อกีรอบ และหน้าตาของพวกเค้าที่เราเห็นมันเหมือนไม่ไช่พวกเค้าเลย ดูเหมือนกับปิศาจไนสายตาเรา แทบทุกคำพูดที่พูดกับเราเหมือนมันไม่เข้าหูเราไปซะหมด-*- ยิ่งแฟนเรายิ่งพยายามจับเราเท่าไร เหมือนจะยิ่งทำไห้เราขู่ คำราม เเละ จ้องหน้าเค้าเขม๊ง ตอนที่ทั้ง3คนล๊อกเราไว้ได้เเน่น แฟนเราพยายามเอาพระขุนเเผนของเค้ามาคล้องคอเรา แต่ปรากดว่าตอนที่กะลังจะสวม อยุ่ๆสร้อยพระขาดก้อขาด ตัวเราเองก้อดิ้นเป็นบ้าเป็นหลัง จนหลุด ไม่รุ้เเรงเอามาจากไหนเยอะเเยะ (ที่แปลกคือเรามีสติรับรุ้ทุกอย่างที่เกิด แต่ไม่สามารถควบคุมตัวเองไห้อารมเย็นลง หรือคุมตัวเองได้เลย ) -*- ซักพักคนงานเราก้อไปเอาตะกุดของเค้ามาเเขวนไห้เรา แต่ก้อเหมือนกันกับสร้อยพระ ทั้งที่ตัวเราโดนล๊อกๆไว้เเน่นแทบจะกระดิกไม่ได้ แต่จู่ๆสร้อยตะกุดก้อขาด โดนที่ยังไม่ทันได้คล้องเข้าคอเราดีเลย ของขึ้นๆ ลงๆ ตั้งกะค่ำจนเกือบตี1 แรงมาจากไหนไม่รุ้เยอะเเยะ ทั้งคำราม อาละวาด วิ่งหนีไปหน้าบ้าน ทั้งยืน4ขา ทั้งขู่สุนัขที่บ้าน จนอยุ่ๆก้อเผลอหลับไป สิ่งสุดท้ายที่จำได้ก่อนหลับไปคือ ทำไมชั้นคุมตัวเองไห้ไจเย็นลงไม่ได้........และเมื่อไรของจะลง สนิทสักที...............
เริ่มรุ้ตัวอีกทีคือไปอยุ่หน้าบ้าน(แฟนกับน้องเราอุ้มเราไป) จำได้ว่ามีคนล๊อกตัวเราไว้เเน่มาก เเละมีคนพยายามกรอกน้ำมนต์เข้าปากเราไห้เรากิน เราก้อดิ้นเเระพยายามบ้วนออก จนสติเริ่มมาได้ยิน เสียงพี่ลพพูดว่า ออกไปซะ เมริงออกไปจากตัวน้องสาวกู-*- (แฟนเราบอกว่าพี่เค้าเอาเข็มเเทงกลางหน้าผากเราด้วย เเต่เราจำไม่ได้ เเละก้อไม่เข้าไจว่าเค้าแทงเพื่ออะไร- -)เเระก้อได้ยินเสียงเเฟนเรากับเพื่อนๆ บอกไห้เรากลืนน้ำมนต์เข้าไป เราเรียกลืน..........และอยุ่ๆเราก้อลุกพรวดวิ่งเข้าบ้านมาพังข้าวของไนครัวอยุ่ซักพัก พออารมเริ่มเย็นลง มีสติก้อเดินกลับออกไปหาทุกคน กลับมาเป็นเราคนเดิม พี่ลพเค้าก้อบอกไห้ไปทำบุญตักบาตรซะตอนเช้า แล้วก้อถามว่าด้ายสีขาวที่ออกมาจากตัวอักขระตัวหนึ่งบนแผ่นหลังของเรา ว่ามาจากไหน ทำไมอาจารย์เค้าไม่ลงไห้ครบ เเค่อักขระตัวเดียว เราก้องงว่าลงอะไรไม่ครบ ไม่เข้าไจอยุ่ดีจนตอนนี้ (ตอนเช้าของวันรุ่งขึ้นเเฟนเราก้อบอกว่า ด้ายสีขาวออกมาจากอักขระตัวหหนึ่งบนหลังเราอีกเเล้ว เป็นยังงั้นอยุ่2วัน อยากรุ้มากๆๆๆ ว่าด้ายนั้นมาจากไหน งอกมาจากหนังเราได้ยังงัย)และเค้าก้อไล่ไห้เราไปนอน คืนนั้นเราหลับสนิทด้วยความเหนื่อย แต่เเฟนเรานั่งแผ่เมตตาทั้งคืน เพราะนอนไม่หลับได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรอยุ่นอกห้องตลอดทั้งคืน จนเช้าก้อไปตักบาตร........จากวันนั้นเราก้อไม่มีอาการของขึ้นอีกจนวันนี้ แต่เราเองก้อยังคิดไม่ตกว่าเราควร ทำอย่างไรต่อ ของที่สักมายังอยุ่กับตัวเราไม๊ เราควรต้องกลับไปหาอาจารย์ที่ตำหนักเพื่อลงไหม่หรือไม่ และควรสักอะไรเพิ่มเพื่อช่วยคุมหรือไม่ โดยส่วนตัวเรามีความชอบทางด้านนี้อยุ่แล้ว แต่ก้อไม่ได้ศึกษาหรือค้นคว้าอะไรเลย สิ่งที่เกิดขึ้น โดยส่วนตัวเเล้วเราไม่ได้คิดว่าเป็นความผิดพลาดที่เราพลาด เพียงแต่เราควรจะศึกษาเรื่องนี้ไห้ดี ไห้เข้าไจก่อน ก่อนที่จะตัดสินไจไปสักน้ำมัน......จนวันนี้เราเองก้อยังคิดอยุ่เเทบทุกวัน ว่าเสือเผ่นที่อาจารย์ได้สักไห้นั้นยังอยุ่กับเราหรือไม่ ต้องไหว้ครูยังงัย เราควรกลับไปที่ตำหนักอีกไม๊ หรือควรสักยันต์อะไรเพื่อช่วยคุมไม๊ หรือเราควรลืมไปเลย ว่าเราสักยันต์มา....เราควรจะทำอย่างไรต่อดีคะ รบกวนพี่ๆเพื่อนๆทีนี่ผู้ที่มีความรุ้ทางด้านนี้ แนะนำทีได้ไม๊คะ....
ขอบคุนนะคะที่อุส่าอ่านที่เราพิมจนจบ

โดย Chrissy - [1 ก.ย. 2549 , 14:14:18 น.] ( IP = 124.121.104.115 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ความคิดเห็นครับท่าน 1

เขาเอาเข็มอะไรสักครับถ้าเข็มเหล็กผ่าก็น่าแปลกแต่ถ้าเข็มเย็บผ้ามัดรวมกันก็อาจจะเปนด้ายที่ใช้พันเข็มเข้าไปติดก็ได้

โดย sad(เบสท์) - [1 ก.ย. 2549 , 16:09:44 น.] ( IP = 203.150.83.167 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 2

ไม่ต้องไปสักเพิ่งแล้วครับ ผมก้อสักเสือ แต่ไม่ใช่เสือเผ่นนะครับ ผมสักเสือออกศึก เสือสมิง แล้วก้อพญาเสือโคร่งแว้งหลังครับ ดีนะคับที่คุณของขึ้นที่บ้าน ผมเองขึ้นที่ ร.ร ในห้องเรียนด้วยซ้ำ แต่ถ้าคุณอยากให้เขาอยู่กับคุณ คุณก้อกลับไปที่สำนัก แร้วก้อบอกให้อาจารย์ปลุกของให้ขึ้นที แค่นี้เขาก้ออยู่กับคุณแล้วหล่ะครับ แต่อย่าทำผิดข้อห้ามนะครับ

โดย k-auto_SKP [1 ก.ย. 2549 , 20:20:12 น.] ( IP = 203.151.140.118 : : 203.113.50.141 )

ความคิดเห็นครับท่าน 3

ข้อนี้ไม่ควรคิดมาก ของจะอยู่หรือไม่อยู่ อยู่ที่ตัวคุณ “เชื่อ” ถ้า “เชื่อ” และ “มั่น” ของนั้นก็อยู่ ถ้ารวนเรสงสัยของนั้นก็ไป ถ้าไม่ “ถือ” ก็ไม่เป็น หากของขึ้นบ่อยแสดงว่าจิตไม่แข็ง ให้หมั่นเจริญสติ หากมีสติคุมจะไม่วิปลาส หมั่นนั่งสมาธิอาการเหล่านี้ก็จะหมดไป ทุกอย่างเป็นแค่กระบวนการทางจิต สักแล้วมีข้อห้ามอะไรก็รักษา ถ้ารักษาได้ของก็ขลังก็มีอานุภาพ เพราะตราบใดที่ยังไม่ละเมิดข้อห้ามจิตก็จะมั่นใจเกิดเป็นสมาธิ

โดย พลปฺปตฺโต [2 ก.ย. 2549 , 00:08:52 น.] ( IP = 61.47.106.178 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 4

ผมขอถามก่อนว่าตัวคุณนรู้สึกยังไงกับอาการของขึ้น
แล้วคุณรู้สึกยังไงกับรอยสัก ถ้าคุณรักในการสัก
คุณก็ลองถามครูคุณดูว่า ของคุณนั้นคุมยังไงถึงจะอยู่ แต่!!!!ถ้าคุณคิดว่าไม่ไหว คุณก็ไปบอกครูว่าคุณไม่ไหว ถ้าคุณยังเลือกที่จะคุมของผมขอแนะนำว่าควรทำสมาธิ ถือศีล5 จะดีเอง ผมลงมา30กว่าอย่าง อายุแค่16 ขอให้ตัดสินใจให้ดี

โดย ฐิติพงศ์ [2 ก.ย. 2549 , 11:50:10 น.] ( IP = 61.47.113.217 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 5

ยังสงสัยอีกข้ออยุ่ดีอะคะ คือแทบทุกที่จะใช้ประโยคที่ว่า ห้ามผิดลูกผิดเมีย หรือไม่ก้อห้ามเป็นชู้กับสามีหรือภรรยาคนอื่น เอ๊ะยังงี้ ถ้าเรามีแฟนอยู่แล้ว และก้อมีอีกคนที่คบแต่คนนั้นโสด ไม่มีแฟนหรือครอบครัว ยังเงี้ยผิดเนี่ย -*-555 ภาษาไทยยากจริงๆ ยิ่งบางเรื่องจะตีความหมายให้ถูก100% ยิ่งพาให้เรางง -*- เเหะๆ ถามไปยังงั้นอะคะ นั่งเถียงกะเพื่อนและก้อคุยกับหลวงพี่อยุ่วันก่อน หลวงพี่ที่เราสนิทบอกว่า ผิดลูกผิดเมียเค้าก้อคือเค้ามีครอบครัวอยุ่แล้วและเราไปยุ่งกับเค้า ส่วนที่เรามีแฟนเเต่ไปมีอีกคนโดยที่เราเองไม่ได้มีลูกมีครอบครัวและคนๆนั้นก้อโสดไม่ได้มีลูกหรือครอบครัวอยุ่แล้ว ไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้ไปผิดลูกผิดเมียไคร -*- เง้อ งงหนักกว่าเกิมเรยคราวนี้

โดย Chrissy - [2 ก.ย. 2549 , 13:31:05 น.] ( IP = 124.121.104.115 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 6

คุมไม่อยู่ยิ่งเป็นคนใจร้อนจะคุมยากถ้าไม่อยากได้ให้ถอนออกหรือปล่อยนําซะ

โดย ไสยเวทย์เเห่งผูงผีพรายปื้นธรณี [3 ก.ย. 2549 , 11:26:48 น.] ( IP = 125.24.138.141 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 7

อยากรู้ว่าตำหนักพระรอดอยู่ที่ไหนคับ และใครเป็นคนสักให้ และเขายังสักอยู่รึป่าวคับ ช่วยตอบหน่อยนะ

โดย เบล [11 ก.ย. 2549 , 23:26:29 น.] ( IP = 58.9.164.38 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 8

อยากทราบเหมือนกันค่ะใครพอทราบบ้าง พอดีสักเก้ายอดห้าแถวแล้วก้อเสือเผ่นแบบนี้เค้ารียกเล่นของเหรอคะเราก้อศึกษามานิดหน่อยก่อนสักว่าพวกนี้คือเมตตามหานิยม เสริมบารมี ใช่มั้ยคะ พอดีอาทิตย์ก่อนน้าสาวนวดหลังให้เราบอกให้เหยีบได้แต่แกบอกไม่ถนัดเหยียบจะใช้นิ้วนวดพอดีแกก้อลงจากหลังเอานิ้วมานวดเค้าบอกยังไม่ทันถึงหลังนิ้วเค้าก้อเด้งกลับแล้วนิ้วเค้าก้อคล้ายกับซ้นอะไรประมานนี้ค่ะแล้วก้อบวมเปนอาทิตย์แล้วแต่ก้อดีขึ้นนิดหน่อยเค้าบอกว่าเราเล่นของเค้าโดนของๆเราค่ะเลยโมโหด่าเราใหญ่เลย สรุปก้อเลยอยากถามว่าที่เราสักเนี่ยเค้าเรียกเล่นของเหรอคะและเราต้องแก้ที่มือเค้าเจ็บยังงัยคะ อาจยาวไปหน่อยแต่ข้องใจมากค่ะเพื่อนๆที่มีความรุ้ด้านนี้ตอบหน่อยนะคะ

โดย รดา [15 ม.ค. 2558 , 04:48:19 น.] ( IP = 89.204.135.31 : : )

ความคิดเห็นครับท่าน 9

ตามที่ผมได้ประสบการณ์มานะครับ
... ผมเองก็มีความเชื่อกับศาสตร์ไทย ประเภทนี้อยู่พอสมควร
ผมเอง ก็มี เสือ สิงห์ ห้าแถว มี เก้าย. ผมก็ไม่ได้รู้สึกว่าเวลาของขึ้นจะต้องเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ ตามลายที่ตนลงไว้
เพราะลายแต่ละลาย และ แต่ละรูปนั้น ตามความคิดผมนะครับมันจะบ่งบอกถึงสิ่งที่รับมามากกว่า ว่า เป็น อำนาจ บารมี เมตตา เสน่ห์ หรือ คงกะพัน มากกว่า ส่วนตัวแร้วก็ไม่รู้สึกหรอกครับว่าของขึ้นเป็นอย่างไร เพราะผมลงมาแล้วก็ทำตามคำของ อ. จากที่ท่านได้บอกมา มันก็เลยไม่มีอะไร หรือเป็นเพราะจิตของตนสามารถควบคุมตนให้มั่นคงอยู่เสมอหรือป่าว อันนี้ผมไม่แน่นใจ เพราะตามที่ผมได้บูชาอะไรก็ดูเหมือนเป็นของที่ทำให้ใจร้อนสะหมด แต่พอมาอยู่กับผมแล้วสิ่งเหล่านั้น ก็ไม่ได้แสดงอาการให้ผสดงเลยแม้แต่ครั้งเดียว หรือเพราะเรานั่งสมาธิหรือป่าวผมก็ไม้แน่ใจครับ ......
ปล. ก็ผค่ความคิดส่วนบุคคลนะครับ

โดย อนุรักษ์ลาย - [25 ก.พ. 2558 , 23:30:48 น.] ( IP = 171.101.135.91 : : )

พิมพ์กันมาเลยท่าน
จากท่าน : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
E-mail : *****
รูปภาพ : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด