View Topic

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


ผดุงดรุณี
วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2545

วันนี้ไปงานแสดงมุทิตาจิต อาจารย์สว่างวรรณ กาญนาชีวะ และอาจารย์บุณเรือน สิทธิไชย อายุครบ 84 ปี ที่นักเรียนผดุงดรุณีจัดให้ ที่สมาคมนิสิตเก่าฯ

อาจารย์สว่างวรรณ เนี่ยเป็นธิดาของพระยาอุปกิตศิลปสาร (นิ่ม กาญจนาชีวะ) นามปากกา อ.น.ก. ซึ่งเป็นปรมาจารย์ทางด้านภาษาไทยเลยนะ เด็กๆ สมัยนี้อาจจะไม่รู้จักกันแล้ว ตัวอาจารย์เองก็สอนหนังสือเก่ง ที่เราใช้ภาษาไทยได้ดีอย่างทุกวันนี้ก็อาจารย์นี่แหละมีส่วนช่วยกล่อมเกลาให้ สมัยก่อนภูมิใจมากมากเลยที่ได้มีโอกาสเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ ถึงเดี๋ยวนี้ก็ยังภูมิใจ

คนมากันเยอะมากกกก เพราะอาจารย์เป็นที่รักของลูกศิษย์ทุกคน สมัยเป็นนักเรียนใครๆ เค้าก็ว่าอาจารย์ดุ แต่กับห้องเราไม่เห็นจะกลัวกันเลย กลับต่อปากต่อคำได้ซะอีก (บาปกรรมจริงๆ)

มาถึงงานยังไม่ 11 โมงเลย ที่จอดรถไม่มีแล้ว อาศัยเป็นคนในพื้นที่รู้ทางหนีทีไล่ดี เลยไปจอดรถที่อาคารวิทยพัฒนา เพราะมีสติ๊กเกอร์สีฟ้าใบเบิกทาง แล้วเดินทะลุหอชายออกมาที่ถนนพญาไทนิดเดียวถึง แดดไม่ร้อนด้วย เพราะถ้าเดินมาตามถนน ไม่ไหวๆ ร้อนเปรี้ยงเลย

งานนี้มีแต่คนพูด ๆๆๆ สถานที่ดูคับแคบไป เพราะคนจัดคงนึกไม่ถึงว่าจะมีคนมากันมากมายปานนี้ ได้เจอเพื่อนที่ไม่เคยเจอกันมาหลายสิบปีก็มี ที่เจอกันบ่อยก็มี เจอกันบ้างก็มี รุ่นก่อนรุ่นหลังจำหน้าได้บ้างไม่ได้บ้างมั่วกันไปหมด ปุ๊(อัญชลี จงคดีกิจ)ก็มา แม่น้องแบมน้องโบก็มา(เขาก็รุ่นเดียวกะเราเองหล่ะ) พี่สาวเค้าก็มา คนอะไรไม่รู้ รุ่นก่อนเราอีก ยังสวยเช้งอยู่เลย

คงเป็นเพราะอาจารย์เป็นครูภาษาไทย อาจารย์ได้จัดพิมพ์ บทดอกสร้อย ก.ไก่ – ฮ.นกฮูก มาแจกลูกศิษย์ทั้งหลาย แต่เราและเพื่อนๆ ที่โต๊ะไม่ได้ (ทั้งๆ ที่คนแจกบอกเอาเป็นพัน ) โชคดีที่น้าจุ๋มได้มาเล่มนึง ก็ยังดีเอาไว้เป็นที่ระลึกจากอาจารย์ เพราะคนวาดรูปประกอบหนังสือคือหลานอาจารย์ รุ่นเดียวกับน้าจุ๋ม (แต่วาดได้เหมือนเด็ก ๆ เลย อิอิ)

โดย คุณยายฯ [11 ธ.ค. 2545 , 04:51:30 น.] ( IP = 203.154.77.9 : : 203.154.76.245 ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ข้อความ 1

อ้าว กะลังอ่านเพลินๆ จบซะแล้วเหรอคะ -_-!

โดย นัท [11 ธ.ค. 2545 , 05:40:32 น.] ( IP = 172.186.88.246 : : )

ข้อความ 2

มีต่อค่ะ รอค่อยๆ นึกทีละเรื่อง

โดย คุณยายฯ [11 ธ.ค. 2545 , 07:21:32 น.] ( IP = 161.200.255.161 : : )

ข้อความ 3

มารอด้วยคนนะคะ
อิอิ
นึกถึงเรื่องต่อปากต่อคำกับอาจารย์
ตอนนี้
โดนเข้าบ้างหรือยังค่ะ
อิอิ

โดย แม่เอ๋สวยเซ็กส์ [11 ธ.ค. 2545 , 11:23:25 น.] ( IP = 203.113.45.196 : : )

ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
Your Photo : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command
Register User
Login User

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด