View Topic

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


การดีดกีต้าเขาดีดกันยังไงถึงเพราะครับดีดลงดีดขึ้นกี่ครั้งครับคือว่าผมดีดไม่ค่อยเพราะนะครับแต่ผมจำครอดได้แล้วแต่ดีดไม่ค่อยเพรา...
ตอบด้วยนะครับ

โดย หลุย [19 มิ.ย. 2545 , 00:34:02 น.] ( IP = 203.113.33.8 : : ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ข้อความ 1

ใช่ค่ะ มีปัญหาเหมือนคุณหลุย เลย ไม่รู้ต้องดีดกีที ทั้ง ๆที่จำคอร์ดได้แล้ว

บางครั้งก็จับจังหวะดีดมั่ว น่ะค่ะ

โดย ปิ๊กมี่ [19 มิ.ย. 2545 , 17:36:34 น.] ( IP = 203.107.145.214 : : )

ข้อความ 2

สำคัญที่สุดขั้นแรกต้องจับจังหวะเพลงให้ได้ก่อนครับ เริ่มหัดจากดีดง่าย ๆ เช่นดีดลงอย่างเดียวก่อน หรือขึ้นลงสลับกัน ซึ่งจะต้องให้เข้ากับจังหวะเพลงนั้นด้วย การกำหนดจังหวะเพลงที่ง่ายที่สุดคือการเคาะเท้าครับ
ส่วนที่ว่าจะดีดขึ้นลงกี่ทีนั้น เมื่อเราจับจังหวะเพลงได้แล้ว เราอาจจะลองเองดูก็ได้ว่าดีดยังไงถึงจะเพราะและเข้ากับจังหวะ ซึ่งในขั้นแรกควรจะฝึกจังหวะดีดที่ง่าย ๆ ก่อนครับดีที่สุดก็คือดูจากเพื่อนที่เล่นเป็นสังเกตเวลาเขาตีคอร์ดเขาตีอย่างไร จดจำหรือให้สอนให้เลยก็ได้ แล้วเราก็มาฝึกเอง

อย่าเพิ่งคิดว่าจะดีดขึ้นลงกี่ทีครับ เอาแค่ดีดแล้วให้เข้าจังหวะสามารถเปลี่ยนคอร์ดได้ถูกต้องตามจังหวะดนตรี แล้วค่อยดูเรื่องจะดีดยังไงต่อไป

จะมีหนังสือเพลงหรือหนังสือสอนกีตาร์บางเล่มที่สอนพวกการตีคอร์ดซึ่งเขาจะมีรูปแบบการตีเป็น pattern ต่าง ๆ ลงเอาไว้ ผมเคยเห็นอยู่ลองดูตามร้านขายหนังสือใหญ่ ๆ ดูครับน่าจะพอหาได้บ้าง

โดย son [20 มิ.ย. 2545 , 15:21:08 น.] ( IP = 203.170.147.98 : : )

ข้อความ 3

อันดับแรกก็อย่าเพิ่งไปสนใจอะไรมาก ก้อดีดลงอย่างเดียวก้อพอไม่ต้องดีดขึ้น ขอดนึงก้อดีดลง 4 แกร๊ง ๆ พอรู้สึกว่าเริ่มจับจังหวะได้แล้วเราก็ค่ย ๆ ดีขึ้นบ้าง ลง บ้างสลับกันไป แต่ว่าอย่าพยายามเปิดเพลงไปแล้วดีดตามเพลงไป มันจะทำให้ตามไม่ทันและสับสน ถ้าจะให้ดีก็ควรจะเคาะเท้า หรือ ใช้ให้เพื่อน ๆ มาช่วยเคาะจังหวะไปครับ ( ตอบตามที่รู้ )

โดย AcouStica - [30 มิ.ย. 2545 , 16:49:59 น.] ( IP = 203.107.153.40 : : )

ข้อความ 4

หากว่าคุณรักที่จะเล่นกีตาร์แล้วอย่าไปสนใจก่อนว่าเราดีดเพราะหรือไม่เพราะ จุดสำคัญคือขอให้เราตั้งใจและทำมันให้ดีที่สุดก่อน ทริกอย่างหนึ่งของคนที่เล่นกีตาร์เก่งคือต้องหัดฟังเพลงเยอะไม่ว่าเพลงอะไรก็ฟังไปเถอะอย่าไปจำกัดขอบเขตของดนตรี เมื่อเราฟังเพลงมากๆแล้วและคิดว่ามีเพลง
ที่เราชอบและอยากจะเล่นและไม่คิดว่ายากเกินความสามารถของเรา เมื่อเราฟังจนชินและสามารถฮำเป็นเสียงดนตรีได้แล้วตอนนั้นผมคิดว่าตอนนั้นคุณคงรู้แล้วล่ะว่าเล่นอย่างไรให้เพราะได้ตอนนี้แหละคุณจะเล่นดนตรีออกมาจากใจไม่ใช่จากกาย แค่นี้ดนตรีของคุณก็เพราะได้เพราะคุณตั้งใจที่จะเล่นมัน อย่าไปคิดว่าเห็นคนอื่นเก่งแล้วเราอยากที่จะเก่งเหมือนเค้าขอแค่เราตั้งใจก็พอแล้วล่ะ ขอให้สู้ต่อไปเรารู้ว่านายทำได้

โดย นายหยี - [3 ก.ค. 2545 , 21:59:06 น.] ( IP = 202.44.8.98 : : )

ข้อความ 5

เป็นคำถามยอดนิยม สำหรับ ผู้หัดเล่นกีต้ามือใหม่นะครับ ผมยังจำได้เป็นคำถามทีผมเคยถามพี่คนนึ่งเมื่อครั้งผมเริ่มเล่นกีต้า

จังหวะในการดีดขึ้นลง นี้ไม่ตายตัวนะครับ แบบใครก็แบบมัน หรือพูด ง่ายๆ สำคัญอยู่ทีจังหวะการเปรียนคอร์ดสำหรับกีต้ามือใหม่และ ค่อยมาขัดเกลา จังหวะการตีคอร์ดให้ลื่นไหล ผมแนะนำแบบนี้ พอเข้าใจนะครับ เพราะกีต้า จะให้เก่ง ต้องหมันฝึกฝนแล้วคุณจะได้ การเรียนรู้ใหม่ๆเพิ่มจากกีต้า ทีคุณถืออยู่ในมือ ของคุณเองนั้นแหละ คุณครู ทีแสนวิเศษ

...jimm...

โดย jimm [23 เม.ย. 2551 , 21:14:04 น.] ( IP = 58.9.107.76 : : )

ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
รูปภาพ : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command
Register User
Login User

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด