view topic

Abuse/แจ้งลบ
ABUSE / แจ้งลบ
Your Email :
Why? !
Security Code

สมัครฟรีเวปบอร์ด | ลงประกาศ ซื้อ-ขายสินค้า | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | รับฝากเครื่อง Server
รับทำเว็บ | บริการสร้างเว็บไซต์ | ติดต่อลงโฆษณา


ขอทราบแบบฟอร์มหนังสือสัญญาซื้อขาย
ขอรบกวนทราบแบบฟอร์มหนังซื้อสัญญาขายด้วยครับ (ต้องการทราบแบบฟอร์มสัญญาซื้อขายรถ) แบบฟอร์มหนังซื้อสัญญาขายที่ดิน/บ้าน/รถ ใช้แบบฟอร์มเดียวกันหรือเปล่าครับ หรือใช้แบบฟอร์มอย่างไรครับกรุณาตอบด้วยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้า

โดย ผู้ไม่รู้กฎหมาย [3 มิ.ย. 2547 , 07:40:31 น.] ( IP = 203.146.128.138 : : 10.0.3.242 ) เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Bookmarkส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนของคุณแจ้งลบกระทู้

ข้อความ 1

ซื้อขายบ้าน ที่ดิน ต้องไปทำสัญญ่ซื้อขายที่สำนักงานที่ดิน สัญญาซื้อขายไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนเพราะสำนักงานที่ดินเขาจัดไว้ให้แล้วทำเองไม่ได้ แต่ถ้ามีข้อตกลงเพิ่มเติมพิเศษก็ทำเป็นบันทึกเพิ่มเติมไป และต้องจดทะเบียนซื้อขายด้วย
ส่วนเรื่องซื้อขายรถยนต์ หรือสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ที่ไม่ใช่บ้าน และที่ดิน หรือที่ทางกฎหมายเรียกว่าอสังหาริมทรัพย์ ถ้าซื้อขายเกิน 500 บาทขึ้นไปและได้มีการชำระราคาบางส่วนหรือส่งมอบทรัพย์ที่ซื้อขายให้แก่กันแล้ว ก็ไม่ต้องทำสัญญาซื้อขายก็ได้ถือว่าเป็นการซื้อขายเสร็จเด็ดขาด การฟ้องร้องเรียกให้ชำระหนี้ที่ขาด ก็ว่ากันไปเท่าที่มีหลักฐาน ถ้าฝ่ายผู้ซื้อก็คงเป็นเอกสารการรับชำระหนี้ ใบเสร็จรับเงิน เป็นต้น ส่วนผู้ขายก็คงเป็นใบรับมอบรถยนต์ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนคือ ซื้อของให้ห้างฯ เขาจะให้สินค้าและใบเสร็จรับเงิน ไม่ว่าจะซื้อกันในราคาเท่าไร เป็นต้น
ส่วนที่จะทำเป็นหนังสือกันลืม (อาจไม่โกง) ก็ทำกันได้จะได้ไม่มีข้อโต้เถียงกันภายหลังว่าตอนที่ซื้อขายกันตกลงกันไว้อย่างไร ในรายละเอียด มีว่า สัญญาซื้อขาย ใครผู้ซื้อ ใครคือผู้ขาย ซื้อขายกันที่ไหน วันที่เท่าไร ทรัพย์สินที่ทำการซื้อขายกัน ในราคาเท่าไร ชำระในวันทำสัญญาเท่าไร ที่เหลือชำระให้ภายในเมื่อใด ผู้ขายส่งมอบทรัพย์ให้ผู้ซื้อแล้วหรือยังในสภาพใด ลงขื่อผู้ซื้อ ลงชื่อผู้ขาย พยาน 2 คน
การซื้อขายรถยนต์มี 3 ประเภทเท่าที่ทราบคือ ซื้อขายเสร็จเด็ดขาย , ซื้อขายแบบลิสซิ่ง และแบบเช่าซื้อ ครับ

โดย ณรงค์ [4 มิ.ย. 2547 , 07:41:53 น.] ( IP = 203.107.152.79 : : )

ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
จาก : *
Code :
กรุณากรอก Code ตัวเลขด้านบน *
อีเมล์ : หากไม่ต้องการให้เว้นว่าง
Your Photo : ไม่เกิน 150KB
ยินดีให้รูปประกอบนี้ ไปให้บริการ ส่งรูปภาพเข้ามือถือ ยินดี ไม่ยินดี
บริการใหม่!! รับฝาก File ฟรี!
รายละเอียด :
Icon Toy
Special command
Register User
Login User

* *
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว.... 

คำเตือน
  • การแอบอ้างใช้ชื่อบุคคลซึ่งอาจทำให้บุคคลนั้นเกิดความเสียหาย อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • การโพสรูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของภาพ อาจถูกดำเนินคดีทางกฏหมายได้
  • หากพบเห็นรูปภาพหรือกระทู้ที่ไม่เหมาะสมสามารถเมล์เข้ามาได้ที่ freewebboard@thaimisc.com โดยระบุ subject "กระทู้ไม่เหมาะสม" พร้อมทั้งระบุ ADDRESS ของเว็บบอร์ด